Cách làm kem xoài đơn giản tại nhà

kem-xoai
Thật ra cách làm kem xoài đơn giản  mn có thể chế biến theo nhiều công thức khác nhau. Nhưng do ở nhà nên nguyên liệu có gì thì e làm nấy. Cũng đơn giản lắm ạ. 

Chuẩn bị:

chuan-bi-nguyen-lieu

🍊Xoài chín: 300gr
🍊Đường: 30gr
🍊Sữa đặc: 20ml
🍊Sữa tươi: 200ml
🍊Nước cốt chanh tươi: vài giọt ( chanh thì ai muốn ăn kem có vị chua hơn 1 tí và muốn giảm độ nồng của xoài thì mình có thể cho thêm vào nhé)

🍀 Thực hiện:

👉Đầu tiên, xoài sau khi mua về rửa sạch rồi gọt vỏ, để tránh bụi bẩn bám vào thịt xoài. Mn lưu ý là đừng rửa rồi mới gọt nhé, vì làm vậy xoài sẽ k được ngon và giảm chất lượng của kem.
cach-lam-kem-xoai-don-gian
👉Tiếp theo, sau khi đã gọt vỏ sạch sẽ rồi thì mình cắt xoài thành những miếng nhỏ để dễ xay hơn. Nhớ chừa lại 1 ít cắt hạt lựu để cho vào kem nhé.
👉 Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn gồm xoài, sữa tươi, sữa đặc và đường vào cối xay nhuyễn ( tùy theo khẩu vị của mỗi người mà gia giảm gia vị sao cho phù hợp nhé)
lam-kem-xoai
👉 Sau khi đã xay nhuyễn các nguyên liệu trên thì mình dùng rây lọc lại 1 lần nữa, làm như v để loại bỏ xơ xoài còn sót lại và thành phẩm đc mịn hơn nhé.
👉 Hoàn thành xong hết thì mình cho tất cả vào từng khuôn nhỏ, trên mặt kem cho thêm 1 ít xoài đã cắt hạt lựu lúc nãy, rồi bỏ khuôn vào ngăn đông nhé.
👉 Cuối cùng, khi bỏ vào ngăn đông cứ mỗi 30p -1 tiếng mn lấy kem ra đảo đều giúp e nhé. Mn lặp lại như vậy 5 – 6 lần đến khi nào đảo kem thấy nặng tay là được nhé. Rồi sau đó để yên như vậy đến khi kem đông đặc là okay r nè.
kem-xoai
🍓🍓Do e k có whipping cream nên bước đảo kem đông như vậy là để kem được mịn hơn, xốp và dẻo hơn, đặc biệt là k bị dăm đá đó ạ🍓
🍀Chỉ với những nguyên liệu cơ bản nhất như vậy thôi mà mình đã có đc 1 ly kem mát lạnh, chua chua ngọt ngọt lại xốp dẻo như vậy thì còn gì bằng phải k ạ. Mn có thể áp dụng theo cách này của e xem ntn nhé. Gửi đến mn thành phẩm của e ạ.
#cachlamkem
#cách làm kem xoài đơn giản
#cach-lamkemxoai
Ps: nguồn facebook: hana tran

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *